Please add Image or Slider Widget in Appearance Widgets Page Banner.
If you would like to use different Widgets on each page, we reccommend Widget Context Plugin.

ข้อมูลองค์กร

รู้จัก JBE

บริษัท เจเอสอาร์ บีเอสที อิลาสโตเมอร์ จำกัด (JBE) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2554

JBE มีการดำเนินการผลิตที่ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี JBE ก่อตั้งขึ้นโดย บริษัท ร่วมทุนญี่ปุ่น – ไทยระหว่าง JSR Corporation (JSRC) และ Bangkok Synthetic (BST) นอกจากนี้ JBE ยังเป็นผู้ผลิตยาง S-SBR (Solution Polymerization Styrene-Butadiene Rubber) รายแรกในประเทศไทยด้วยกำลังการผลิต 120,000 ตันต่อปี ซึ่งJBE สามารถผลิตผลิตภัณฑ์ยางสังเคราะห์ S-SBR นี้เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบของยางประหยัดน้ำมันและมีประสิทธิภาพสูงให้กลุ่มลูกค้าทั่วโลก

Shareholder structure

บริษัท เจเอสอาร์ บีเอสที อิลาสโตเมอร์ จำกัด (JBE) ได้จดทะเบียนเป็นบริษัทจำกัดในไทย เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2554 ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 5,220 ล้านบาท เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น ถือหุ้น 51% (JSR Corporation or “JSR”) และบริษัทสัญชาติไทย ถือหุ้น 49% (Bangkok Synthetics Co., Ltd. or “BST”)

บริษัท เจเอสอาร์ คอร์ปอเรชั่น (JSR)
ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2500 โดยเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างภาครัฐบาลและเอกชนของญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ Japan Synthetic Rubber Co., Ltd.

ปี พ.ศ. 2503 JSR ได้เริ่มเดินสายการผลิตที่โรงงานในเมืองโยคไกชิ ประเทศญี่ปุ่น โดย
โรงงานนี้เป็นโรงงานปิโตรเคมีเต็มรูปแบบที่มีสายการผลิตของยางสังเคราะห์เอสบีอาร์ และ เอสบีอาร์ลาเท็กซ์

ในปีพ.ศ. 2512 JSR ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศญี่ปุ่น

ในปีพ.ศ. 2540 JSR ได้เปลี่ยนชื่อจาก Japan Synthetic Rubber Co., Ltd. เป็น JSR Corporation

ในปัจจุบันเจเอสอาร์ มี 4 ผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ ยางสังเคราะห์และพลาสติก, บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและด้านชีววิทยาศาสตร์

JSR เป็นผู้จัดเตรียมผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงรวมถึงยางสังเคราะห์ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แรกของเรา เทอร์โมพลาสติกอีลาสโตเมอร์มีลักษณะของยางและพลาสติก ที่ผลิตด้วยกระบวนการแบบอิมัลชันที่เราพัฒนาจากเทคโนโลยี โพลิเมอไรเซชัน นอกจากนี้เรายังสามารถจัดเตรียมวัตถุดิบที่ใช้งานได้หลากหลาย รวมถึงวัตถุดิบที่ใช้ในอุตสาหกรรมอนุภาคและแบตเตอรี่

JSR มุ่งเน้นไปทีABS เรซินเป็นหลักและความต้องการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงชิ้นส่วนรถยนต์ เครื่องใช้ในครัวเรือนและวัสดุก่อสร้าง

ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ได้รับการปลูกฝังผ่านการพัฒนาวัสดุโพลีเมอร์ JSR จึงพัฒนาและจัดหาผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายร่วมกับผู้ถือหุ้นชั้นนำในระดับโลกรวมถึงวัสดุพิมพ์หินวัสดุเชิงกลเชิงกลเคมี (CMP) และวัสดุบรรจุภัณฑ์ซึ่งจำเป็นต่อการผลิตชิปเซมิคอนดักเตอร์ นอกจากนี้เรายังจัดหาวัสดุ LCD และวัสดุจอแสดงผลรุ่นต่อไปเพื่อใช้ในการผลิตจอ LCD และจอแสดงผล EL แบบออร์แกนิก นอกจากนี้เรายังจัดหาเรซินยูวีที่สามารถรักษาได้ที่ใช้ในการพิมพ์สามมิติ

ในส่วนนี้ ด้วยการขยายตัวของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลกจากทั้งในและนอกกลุ่ม JSR มุ่งเน้นไปที่วัสดุที่มีวัตถุประสงค์ในการวินิจฉัยในการทดลอง การวิจัยและการผลิตยาชีวเภสัชภัณฑ์

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม JSR: http://www.jsr.co.jp/jsr_e

บริษัท กรุงเทพ ซินธิติกส์ (BST)

บีเอสที ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2534 ในฐานะบริษัทฯ ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมการผลิตผลิตภัณฑ์จากมิกซ์ซี 4 เป็นรายแรกในประเทศไทยและปัจจุบันเป็นหนึ่งในผู้ผลิตผลิตภัณฑ์จากมิกซ์ซี 4 รายใหญ่ที่สุดของภูมิภาค

บีเอสทีได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งของห่วงโซ่มูลค่า (Value chain) ของอุตสาหกรรมจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำผ่านเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยและวิสัยทัศน์การออกแบบโรงงานที่มีความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนกระบวนการผลิตเพื่อการผลิตผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและมีประสิทธิภาพสูง สำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆของบีเอสทีในปัจจุบันประกอบด้วย บิวทาไดอีน (Butadiene) บิวทีน-1 (Butene-1) เอ็มทีบีอี (MTBE)
ซีโฟว์ราฟฟิเนท (C4-Raffinate) และแอลพีจี (LPG)

นอกจากนี้ บีเอสที ยังได้มีการดำเนินธุรกิจการผลิต (i) ยางสังเคราะห์เอสบีอาร์ (Emulsion Styrene-Butadiene Rubber) ยางสังเคราะห์บีอาร์ (Polybutadiene Rubber) โดยดำเนินธุรกิจภายใต้ บริษัท บีเอสที อิลาสโตเมอร์ส จำกัด (BSTE) และ (ii) ยางเอ็นบีลาเท็กซ์ สำหรับธุรกิจถุงมือทางการแพทย์ ซึ่งโรงงานดังกล่าวเปิดดำเนินการในปี 2556